ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับความต้องการอาหารของร่างกาย องค์ประกอบอาหาร สุขลักษณะของอาหารกับสุขภาพ อาหารที่ไม่ได้สัดส่วนกับโรค อุปนิสัยการรับประทานอาหารกับสุขภาพ ปัญหาโภชนาการ การคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร
- Teacher: รศ.ระพีพรรณ ฉลองสุข
- Teacher: ผศ.ดร.กรัณฑ์รัตน์ ทิวถนอม
- Teacher: รศ.ดร.นุศรา ปิยะพลรุ่งโรจน์
- Teacher: อ.ดร.ไชยกาญจน์ พรพิชณรงค์
- Teacher: อ.ดร.ภานุพัฒน์ พุ่มพฤกษ์
- Teacher: ผศ.ดร.บุณณดา ภมรปฐมกุล
- Teacher: รศ.ดร.ชุติมา ลิ้มมัทวาภิรัติ์
- Teacher: อ.ดร.ปวริศ วงษ์ประยูร
- Teacher: อ.ดร.วราภรณ์ ศกศวัตเมฆินทร์
- Teacher: ผศ.ดร.ทสมาพร สุขวัฒนาสินิทธิ์
- Teacher: ผศ.ดร.บุญญาภา หวังวัฒนา
- Teacher: รศ.ดร.อวยพร อภิรักษ์อร่ามวง
- Teacher: นางสาวสุภัสสร เพ็งนาม