ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับความต้องการอาหารของร่างกาย องค์ประกอบอาหาร สุขลักษณะของอาหารกับสุขภาพ อาหารที่ไม่ได้สัดส่วนกับโรค อุปนิสัยการรับประทานอาหารกับสุขภาพ ปัญหาโภชนาการ การคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร
- อาจารย์: รศ.ระพีพรรณ ฉลองสุข
- อาจารย์: ผศ.ดร.กรัณฑ์รัตน์ ทิวถนอม
- อาจารย์: รศ.ดร.นุศรา ปิยะพลรุ่งโรจน์
- อาจารย์: อ.ดร.ภานุพัฒน์ พุ่มพฤกษ์
- อาจารย์: รศ.ดร.ชุติมา ลิ้มมัทวาภิรัติ์
- อาจารย์: อ.ดร.ปวริศ วงษ์ประยูร
- อาจารย์: ผศ.ดร.ทสมาพร สุขวัฒนาสินิทธิ์
- อาจารย์: นายภูวมินทร์ สุริยาอัมพร
- อาจารย์: ผศ.ดร.บุญญาภา หวังวัฒนา
- อาจารย์: รศ.ดร.อวยพร อภิรักษ์อร่ามวง
- อาจารย์: ผศ.ดร.สุภัสสร เพ็งนาม
- อาจารย์: ผศ.ดร.ธีรดา แต้โสตถิกุล