ศึกษาความรู้เรื่องอุปกรณ์และทักษะที่เกี่ยวข้อง
ตลอดจนการศึกษาเกี่ยวกับลักษณะ ชนิดของอาหารและเครื่องดื่ม
รูปแบบการบริการอาหาร
ประเภทของเครื่องดื่มทั้งที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ที่ให้บริการในแผนกเครื่องดื่มในโรงแรม
การฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับขั้นตอนการบริการอาหารและการผสมเครื่องดื่ม
การเสิร์ฟ การเก็บรักษา
ดูแลอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ในงานให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม
- อาจารย์: อ.สไบทิพย์ มงคลนิมิตร์